Ý Nghĩa Logo Leicester City Và Logo Leicester City Có Thể Bạn Chưa Biết

Ý Nghĩa Logo Leicester City Và Logo Leicester City Có Thể Bạn Chưa Biết

Cũng như nhiều công ty, doanh nghiệp, các CLB bóng đá đều có logo và câu chuyện phía sau của riêng mình. Vậy logo Leicester City và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng trang W88 chính thức khám phá logo của CLB bóng đá này ngay sau đây!

Tìm hiểu về logo Leicester City và ý nghĩa của logo

Tìm hiểu về logo Leicester City và ý nghĩa của logo

1. Giới thiệu về CLB bóng đá Leicester City

Leicester City có tên gọi đầy đủ là Leicester City Football Club. Đây là một CLB bóng đá chuyên nghiệp và cực kỳ nổi tiếng của nước Anh. Trụ sở chính của CLB nằm tại thành phố Leicester. Bên cạnh đó, Leicester City cũng là một trong 7 đội bóng đã từng lên ngôi vô địch tại giải Ngoại hạng Anh cùng với Man City, Man Utd, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers và Liverpool.

CLB này sở hữu một đội hình mạnh mẽ và vẫn đang tiếp tục thi đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Leicester City cũng được đánh giá là có tiềm năng để cạnh tranh với Big Six. Vì vậy, đây là đội bóng mà Big Six không thể coi thường.

Năm 1884, CLB bóng đá này chính thức được thành lập tại quận Leicester. Tuy nhiên, tên gọi khi đó của CLB là Leicester Fosse, được đặt theo tên quận và tên thành phố Fosse mà họ đang thi đấu.

Xem thêm  Fair Play Là Gì? Luật Fair Play Trong Bóng Đá Quan Trọng Thế Nào?

Cho tới năm 1919 thì đội bóng mới đổi tên thành FC Leicester City sau khi đã gặt hái được nhiều thành công tại giải hạng hai và hạng nhất. Đối thủ mạnh nhất của CLB này ở thời điểm đó là Nottingham Forest và sau đó là East Midlands.

CLB Leicester City còn được biết tới với biệt danh là The Foxes, tức Bầy Cáo. King Power chính là sân nhà của đội bóng và sân này có sức chứa khoảng 32.312 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, sân vận đồng đầu tiên được chọn làm sân chủ nhà của Leicester City là Filbert Street (Sân vận động Kinh doanh thành phố). Họ chơi trên sân này từ năm 1891 cho tới năm 2002, tức 11 năm. Sau đó năm 2002 thì chuyển sang sân vận động Walkers. Năm 2011, sân Walker được đổi tên thành King Power.

Vào mùa giải Premier League 2015/16, lần đầu tiên Leicester City lên ngôi vô địch. Đây là một danh hiệu cực kỳ lớn lao và có ý nghĩa với CLB này trong suốt 132 năm hoạt động.

2. Ý nghĩa logo Leicester City

Logo Leicester City có màu nền trắng và xanh. Hai màu sắc này vừa được sử dụng làm màu chủ đạo để thiết kế logo lẫn áo đấu truyền thống của CLB. Chính giữa logo Leicester City là hình ảnh của một chú cáo – Linh vật của CLB.

Hình ảnh này xuất hiện vào những năm cuối thế kỷ 19 khi mà vùng đất Leicestershire có rất nhiều cáo sinh sống. Vì vậy mà nơi ấy thu hút nhiều thợ săn tìm tới để săn cáo do da cáo bán rất được giá.

Xem thêm  Pressing Là Gì? Cách Để Thoát Khỏi Pressing

Xung quanh chú cáo là một bông hoa. Đây là bông hoa của cây Potentilla. Loài cây này rất phổ biến ở Leicester và được coi là biểu tượng của quận này.

Hình ảnh logo của CLB Leicester City

Hình ảnh logo của CLB Leicester City

3. Logo Leicester City qua từng thời kỳ

Trên thực tế, Leicester City cho ra mắt logo riêng của CLB khá muộn. Phải 60 năm sau khi CLB đi vào hoạt động thì đội bóng mới có logo riêng. Có nghĩa là tới năm 1946 thì logo Leicester City mới ra mắt. Logo đầu tiên của CLB khi đó đã có hình ảnh của những chú sói.

Hình dáng của những chiếc logo Leicester City đầu tiên là hình chiếc khiên. Sau đó tới năm 1972 thì CLB chuyển sang sử dụng logo hình tròn. Tưới năm 1983, CLB lại sử dụng một logo đơn giản hơn trong suốt 8 năm.

Tới năm 2009 cũng chính là kỷ niệm 125 năm thành lập CLB, Leicester City đã quyết định cải thiện lại logo của mình và sau đó có những hoàn nguyên về thiết kế cũ. Tới năm 1992 và 2002, logo Leicester City lại có một vài chỉnh sửa nhỏ sau đó vẫn được sử dụng cho tới ngày nay.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết logo của Leicester City là gì và có ý nghĩa như thế nào rồi. Mặc dù có thiết kế khá đơn giản nhưng logo của CLB này lại rất hút mắt, mang dấu ấn riêng và rất dễ dàng nhận ra. Logo Leicester City hội tụ những hình ảnh đại diện cho nơi đã sản sinh ra đội bóng này nên có ý nghĩa rất lớn lao.

Xem thêm  Doping Là Gì? Tại Sao Doping Lại Bị Cấm Trong Các Trận Đấu Thể Thao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *