Đội hình Ai Cập 2022 – 2023: Danh sách cầu thủ, HLV, Xếp hạng, Đánh giá sức mạnh

Đội hình Ai Cập 2022 - 2023: Danh sách cầu thủ, HLV, Xếp hạng, Đánh giá sức mạnh

Cập nhật danh sách đội hình, đội ngũ HLV, số áo cầu thủ, đánh giá sức mạnh của đội hình Ai Cập thi đấu mùa giải năm nay. Cùng Xem Sport tìm hiểu nhé!

Danh sách cầu thủ và HLV Đội hình Ai Cập 2022 – 2023

Vị trí thủ môn

Mohamed El Shenawy

Mang số áo 01 (18/12/1988)

Shenawy hiện đang thuộc biên chế câu lạc bộ Al-Ahly, thủ thành 34 tuổi đang là trụ cột ở đội bóng chủ quản cũng như đội tuyển quốc gia.

Mohamed El Shenawy

Sở hữu chiều cao khủng cũng sải tay dài giúp anh khống chế tốt những pha bóng bổng, cùng phản xạ tốt, anh đang là người gác đền số một trong khung gỗ đội hình Ai Cập.

Mohamed Abou Gabal

Mang số áo 16 (29/01/1989)

Mohamed Abou Gabal

Gabal đang thuộc biên chế câu lạc bộ Zamalek, thủ thành 33 tuổi sở hữu chiều cao ấn tượng 1.96 mét, anh nổi bật với những pha cứu thua xuất thần. Anh sẽ cạnh tranh với Shenawy cho suất bắt chính trong đội hình Ai Cập.

Mohamed Sobhy

Mang số áo 23 (15/07/1999)

Thủ thành 23 tuổi hiện đang khoác áo đội bóng Zamalek, đây là lần đầu tiên anh được triệu tập lên đội tuyển. Nhiều khả năng Sobhy sẽ đóng vai trò dự bị là chủ yếu.

Xem thêm  Đội hình Peru 2022 - 2023: Danh sách cầu thủ, HLV, Xếp hạng, Đánh giá sức mạnh

Vị trí hậu vệ

Ayman Ashraf

Mang số áo 12 (09/04/1991)

Ayman Ashraf

Ashraf hiện đang chơi bóng trong màu áo Al-Ahly, anh có thể chơi trung vệ hoặc hậu vệ cánh trái. Tính đến nay, cầu thủ 31 tuổi mới có 10 lần khoác áo đội tuyển, sự đa năng của anh sẽ mang tới nhiều sự lựa chọn cho đội tuyển Ai Cập.

Omar Gaber

Mang số áo 15 (30/01/1992)

Omar Gaber

Đang thuộc biên chế câu lạc bộ Zamalek, anh thường chơi ở vị trí hậu vệ phải (có thể chơi tiền vệ phải), Gaber vừa cùng đội tuyển chinh chiến ở cúp Châu Phi và vòng loại World Cup vừa qua nhưng không để lại quá nhiều ấn tượng.

Mahmoud Hamdy

Mang số áo 28 (01/06/1995)

Hamdy đang thi đấu cho câu lạc bộ Zamalek chơi ở vị trí trung vệ, anh từng cùng đội tuyển tham dự World Cup 2018 diễn ra ở Nga.

Mahmoud Hamdy

Hậu vệ 27 tuổi đang có phong độ khá tốt, anh nổi bật với lối chơi chắc chắn, anh hứa hẹn sẽ mang tới chất thép trong đội hình Ai Cập.

Mahmoud Alaa

Mang số áo 04 (28/01/1991)

Mahmoud Alaa

Alaa hiện đang thuộc biên chế câu lạc bộ Ittihad Alexandria, anh thường chơi ở vị trí hậu vệ trái. Sở hữu kèo trái khéo léo, cùng lối chơi nhanh nhẹn. Sự góp mặt của anh sẽ mang tới nhiều sự đột biến cho Ai Cập.

Omar Kamal

Mang số áo 03 (29/09/1993)

Hậu vệ 29 tuổi hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Zamalek, Kamal chơi chủ yếu ở vị trí hậu vệ phải. Được biết tới là cầu thủ có lối chơi tốc độ, cùng khả năng phòng ngự chắc chắn, điểm yếu của anh nằm ở khả năng hỗ trợ tấn công, anh cũng là sự lựa chọn không tồi cho hành lang phải của đội tuyển.

Xem thêm  Soi Kèo Đội hình Ma Rốc World Cup 2022: Nhận định, Cơ Hội Đi Tiếp

Mohamed Abdel Monem

Mang số áo 02 (01/02/1999)

Monem đang chơi bóng trong màu áo câu lạc bộ Al-Ahly, là một cầu thủ đa năng khi anh có thể chơi trung vệ hoặc hậu vệ phải.

Mohamed Abdel Monem

Anh từng chơi khá hay ở Cúp Châu Phi vừa qua nhưng không thể giúp đội tuyển giành chức vô địch. Monem chơi bóng khá tự tin, thi đấu bản lĩnh, cùng khả năng phán đoán tình huống tốt, anh hứa hẹn là tương lai của Ai Cập.

Yasser Ibrahim

Mang số áo 06 (10/02/1992)

Yasser Ibrahim

Ibrahim hiện đang chơi bóng cho câu lạc bộ Al-Ahly, chơi ở vị trí trung vệ. Cầu thủ 30 tuổi luôn cho thấy sự chắc chắn mỗi khi được trao cơ hội, anh chắc chắn là sự lựa chọn không tồi trong hàng phòng ngự đội tuyển Ai Cập.

Vị trí tiền vệ

Mohamed Elneny

Mang số áo 17 (11/07/1992)

Elneny hiện đang chơi tại Premier League trong màu áo Arsenal, tính đến nay anh đã có hơn 7 năm cống hiến cho đội bóng, anh có vị trí sở trường tiền vệ phòng ngự.

Mohamed Elneny

Cầu thủ 30 tuổi có lối chơi mạnh mẽ, chắc chắn, nhiệt huyết, anh vẫn là tiền vệ đẳng cấp của bóng đá Ai cập.

Hamdy Fathy

Mang số áo 05 (29/09/1994)

Fathy đang thi đấu cho câu lạc bộ Al-Ahly, anh thường chơi tiền vệ cánh phải (có thể chơi tiền đạo phải), anh đang có phong độ khá tốt khi đóng góp 3 bàn thắng cho đội bóng chủ quản ở mùa giải năm nay.

Xem thêm  Đội hình Ukraine 2022 - 2023: Danh sách cầu thủ, HLV, Xếp hạng, Đánh giá sức mạnh

Hamdy Fathy

Là mẫu cầu thủ có lối chơi nhanh nhẹn, xử lý bóng khéo léo, những pha lên bóng của anh có độ nguy hiểm khá cao. Anh sẽ mang tới nhiều sự đột biến cho đội hình Ai Cập.

Mohamed Magdy

Mang số áo 22 (06/03/1996)

Mohamed Magdy

Đang chơi bóng trong màu áo câu lạc bộ Al-Ahly, Magdy có vị trí sở trường tiền vệ tấn công, sở hữu thể hình nhỏ con cùng lối chơi tốc độ, anh cực mạnh ở những tình huống qua người. Anh vẫn là nhân tố quan trọng của đội tuyển Ai Cập.

Tarek Hamed

Mang số áo 08 (24/10/1988)

Tarek Hamed

Hamed hiện đang thuộc biên chế câu lạc bộ Al Ittihad, là một cầu thủ đa năng khi anh có thể chơi mọi vị trí ở hàng tiền vệ. Tính đến nay, anh đã có 5 năm cống hiến cho đội tuyển, kinh nghiệm của anh sẽ giúp ích rất nhiều cho Ai Cập.

Emam Ashour

Mang số áo 07 (20/02/1998)

Emam Ashour

Ashour đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Zamalek chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải, anh đã chơi cực hay tại Cúp Châu Phi vừa qua khi có 2 bàn thắng. Tiềm năng phát triển của Ashour là cực lớn, anh được xem là tài năng của Ai Cập.

Ramy Rabia

Mang số áo 20 (20/05/1993)

Ramy Rabia

Rabia hiện đang chơi bóng trong cho câu lạc bộ Al-Ahly ở vị trí tiền vệ trung tâm, anh đã có màn ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 17 tuổi. Sở hữu lối chơi thông minh, khả năng tầm nhìn tốt, cùng với những đường chuyền có độ chính xác cao, anh luôn mang tới sự yên tâm mỗi khi thi đấu.

Xem thêm  Soi Kèo Đội hình Senegal World Cup 2022: Nhận Định, Cơ Hội Đi Tiếp

Vị trí tiền đạo

Mohamed Salah

Mang số áo 10 (15/06/1992)

Salah đang thi đấu ở Premier League trong màu áo Liverpool, anh thường chơi ở vị trí tiền đạo phải. Có thể nói anh đang là trụ cột không thể thay thế ở đội bóng chủ quản cũng như đội tuyển quốc gia.

Mohamed Salah

Salah được biết tới là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật, những tình huống qua người ấn tượng, cùng với đó là những cú ra chân quyết đoán, anh thực sự là tài sản của bóng đá Ai Cập.

Trezeguet

Mang số áo 21 (01/10/1994)

Trezeguet

Anh đang thuộc biên chế câu lạc bộ Trabzonspor chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái, Trezeguet là mẫu cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ, giàu năng lượng, anh hoạt động không biết mệt mỏi bên hành lang phải. Sự nhiệt huyết của anh luôn mang tới nhiều sự khó khăn cho hậu vệ đối phương.

Zizo

Mang số áo 11 (10/01/1996)

Zizo

Zizo hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Zamalek, anh có thể chơi trung phong hoặc hai cánh. Tiền đạo 26 tuổi có lối chơi rộng, di chuyển liên tục và phối hợp khá ăn ý với các vệ tinh xung quanh. Khuôn ngoa khi nói anh đang là trụ cột của đội tuyển Ai Cập.

HLV

Rui Vitoria (16/04/1970)

Là một huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha, ông hiện tại đang làm thuyền trưởng đội tuyển bóng đá Ai Cập. Vitoria bắt đầu sự nghiệp cầm quân vào năm 2004 tại đội trẻ Benfica.

Xem thêm  Đội hình Malaysia 2022 - 2023: Danh sách cầu thủ, HLV, Xếp hạng, Đánh giá sức mạnh

Rui Vitoria

Ông ký hợp đồng 4 năm với đội tuyển Ai Cập vào năm 2022, ông đang hoàn thiện triết lý bóng đá của mình với mục đích giúp đội tuyển giành thành tích tốt ở những giải đấu sắp tới.

Xếp hạng

Đội tuyển Ai Cập hiện đang đứng thứ 45 trên thế giới theo bảng xếp hạng FIFA và đứng thứ 6 khu vực Châu Phi. Đây là thứ hạng khá tốt của đội tuyển gần 1 thập kỷ qua, nhiều khả năng số điểm của Ai Cập sẽ giảm khi không thể giành tấm vé tham dự World Cup.

Đánh giá sức mạnh

Nhìn chung, đội hình Ai Cập hiện tại không được đánh giá quá mạnh. Có thể nói, Mohamed Salah đang gồng gánh cả đội tuyển Ai Cập, các cầu thủ gần như đang chơi ở giải quốc nội. Đội tuyển gần như không thể cạnh tranh với những đối thủ khác nếu không có Salah thi đấu.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về đội hình Ai Cập được cập nhất mới nhất 2022-2023. Nếu bạn đọc/quý độc giả muốn xem thêm các tin tức khác hãy theo dõi chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *